TRỒNG RAU XANH VỚI CHẬU HOA BẰNG NHỰA

Các bạn thân mến, mô hình trồng rau ăn lá trong nhà phố đang được quan tâm hàng đầu. Tuy nhiên để trồng rau xanh với chậu hoa bằng nhựa không phải ai cũng biết, hãy để ChauHoa.vn giới thiệu đến các bạn trồng rau với mô hình chậu hoa các bạn nhé.


CHẬU HOA BẰNG NHỰA

 

Chậu hoa bằng nhựa cho bữa ăn gia đình thêm phong phú
Chậu hoa bằng nhựa cho bữa ăn gia đình thêm phong phú

Trồng rau sạch hiện đang là mối quan tâm của mỗi gia đình. Để giúp các mẹ có một vườn rau nhỏ xinh trong nhà phố chauhoa.vn sẽ hướng dẫn  đến các bạn cách trồng rau ăn lá trong chậu hoa bằng nhựa, dưới đây là các vật dụng cần chuẩn bị:
+ Chuẩn bị chậu hoa
+ Đất trồng
+ Hạt giống các loại

 

Các vật dụng cần chuẩn bị để trồng với chậu hoa bằng nhựa
Các vật dụng cần chuẩn bị để trồng với chậu hoa bằng nhựa

 

1. Cách trồng rau xanh với chậu hoa trồng rau bằng nhựa

Cho đất sạch vào chậu hoa bằng nhựa này dầy khoảng 7-10cm. Gieo hạt đều vào chậu khoảng 20 -30gr hạt/khay. Phủ một lớp đất sạch mỏng lên bề mặt sau đó tưới nước cho đủ độ ẩm. Dùng bìa cạc tông đậy kín trong 2 ngày đầu để hạt nảy mầm. Hằng ngày tưới nước 2 lần vào sáng và chiều mát. Rau sau 20 -25 ngày có thể thu hoạch. Rau có thể được thu hoạch trong khoảng 30 -45 ngày. Không nên thu hoạch sau 45 ngày khi đó rau sẽ bị già.  Sau thu hoạch nhặt bỏ rễ cho thêm 30% đất mới để trồng tiếp.

 

Rất đơn giản để trồng rau xanh với chậu hoa bằng nhựa
Rất đơn giản để trồng rau xanh với chậu hoa bằng nhựa

 

2. Một số lời khuyên khi trồng rau xanh bằng chậu hoa nhựa

+ Nên dùng hỗn hợp đất sạch giầu dinh dưỡng trồng cây vì đối với cây trồng trong chậu, dinh dưỡng dành cho chúng là rất quan trọng. Khi trồng cây chỉ cần ém nhẹ đất quanh gốc và tưới đủ độ ẩm.

+ Nên thay thế đất cũ, đất bạc mầu trong những chậu hoa đẹp bằng nhựa bằng một lượng đất mới, phù hợp

+ Sử dụng đất sạch với độ dày từ 3- 5cm làm đất nền cho việc gieo cấy tất cả các loại rau sạch hoặc phục vụ cho việc gieo ươm cây con.

 

Trồng rau với chậu hoa bằng nhựa rất đơn giản

Trồng rau với chậu hoa bằng nhựa rất đơn giản

Một số lưu ý dành cho các bạn khi trồng rau xanh trong chậu hoa xinh bằng nhựa nhé:

+  Không nên sử dụng thuốc hoá học.

+  Không nên sử dụng phân hóa học.

+  Không nên sử dụng nước nhiễm bẩn để tưới cho rau.

Ngày nay, nông nghiệp phát triển cho phép chúng ta hoàn toàn có điều kiện để trồng được rau ăn lá, cây ăn quả… trên sân thượng, trong sân vườn trước, sau nhà, ban công… dù diện tích đôi khi chỉ là nửa mét vuông chỉ với chậu hoa bằng nhựa là bạn hoàn toàn có thể thực hiện điều đó.


Mang màu xanh cho nhà bạn với chậu hoa bằng nhựa

Mang màu xanh cho nhà bạn với chậu hoa bằng nhựa

Hiện nay trên thị trường mới xuất hiện loại chậu hoa độc đáo và tiết kiệm không gian. Bạn có thể treo trên lan can, cầu thang hay hàng rào. Cho dù bạn có một căn biệt thự rộng thênh thang hay căn nhà nhỏ bé, thậm chí một căn hộ chung cư thì bạn hoàn toàn có thể sở hữu một khu vườn ngập tràn ánh nắng và cỏ cây.
Với ý tưởng thông minh này, bạn có thể biến những hàng rào, lan can cứng nhắc thành khu vườn đầy màu sắc, đem thiên nhiên trong lành vào nhà bạn. Bạn hãy tham khảo tại
ĐÂY nhé!

 

chậu hoa greenbo


Kốl Ka – http://www.ChauHoa.vn